Home »HẬU TRƯỜNG HÀI TẾT 2012» Nghe các nghệ sĩ kể chuyện hậu trường hài tết 2013

Nghe các nghệ sĩ kể chuyện hậu trường hài tết 2013

Hậu trường hài tết 2013 lắm chuyện hài hước. Hãy cùng nghe các nghệ sĩ kể chuyện hậu trường hài tết 2013.

Không tiếc tiền đầu tư, công sức, thời gian, trí tuệ để có trong tay những kịch bản hay và dàn diễn viên hài như ý. Và để dung hòa khoảng vênh giữa sắc màu văn hóa vùng miền Nam – Bắc, các nhà sản xuất đã khôn khéo mời các danh hài ở cả hai miền cùng hội tụ. Vì thế, không lạ khi tên tuổi Hoài Linh, Hồng Vân, Vượng “râu”, Hán Văn Tình, Xuân Bắc,… có mặt ở hầu hết các đĩa hài Tết

Ăn cơm cũ nói chuyện năm mới

Nếu như Trung tâm Nghe nhìn Hồ Gươm có “Đại gia – chân đất” thì Công ty Nghe nhìn Thăng Long không chịu thua kém tung ra hẳn chùm đãi hài đặc sắc đón xuân là “Tết Cười 2011” và “Cười Xuân Nam Bắc”. Mỗi đĩa hài gồm hai tiểu phẩm, một sâu sắc, thâm thúy của miền Bắc, một nhẹ nhàng, giòn giã của miền Nam. Kịch bản khéo léo kết hợp giữa hài dân gian và hiện đại. Bối cảnh quay kỳ công, quy tụ dàn diễn viên hai miền: Hồng Vân, Hoài Linh, Thái Hòa, Vân Dung, Công Lý, Hán Văn Tình, Quốc Anh, Hằng “chèo”.

Chuyện hậu trường các sao hài Tết - 1

Muôn vẻ đĩa hài xuân

“Siêu nịnh” có phong cách hài dân gian. Ngày 30 Tết, quan huyện hứng chí hứa với bà con vô duyên rằng từ nay về sau chỉ “nịnh” mỗi vợ thôi. Trớ trêu thay, vừa hứa dứt mồm, quan huyện đã phải nuốt lời để nịnh từ quan tri phủ đến cả cô gái lầu xanh. Còn “Kẻ cắp gặp bà già” lại có phong cách hài hiện đại. Tên trộm lẻn vào nhà chị Vân đúng lúc chị định về nhà định lấy lại số của cải trước khi ly hôn. Cả hai lừa nhau cùng nhằm phá két sắt lấy tiền.

“Cười xuân Nam Bắc” với 2 tiểu phẩm “Bu thằng Bời” và “Trẻ con không được ăn thịt chó”. “Bu thằng Bời” thể hiện theo phong cách hài hiện đại. Nhiều tình huống hài đã xảy ra, khi một bà quê mùa vác bụng to lần đầu ra thành phố và còn phải loay hoay đối đáp với cô con dâu tương lai về cái bụng của mình. “Trẻ con không được ăn thịt chó” với kịch bản được xây dựng từ truyện ngắn cùng tên của Nam Cao và “Cụ Bá chánh mất giầy” của Nguyễn Công Hoan, sẽ tạo ra nhiều tình tiết cười chảy nước mắt.

Chuyện hậu trường các sao hài Tết - 2

Thu Hiền và Trung Hiếu trong Đại gia chân đất

Đĩa hài Tết “Mr.Vượng “râu” và Bắc Nam cùng cười” do Hãng phim NCV sản xuất tung ra hai tiểu phẩm (“Bí chấm mật” và “Vượng râu in Asian”) và 3 ca khúc nhạc xưa “Cô thắm về làng”, “Thuyền hoa”, “Lâu đài tình ái”. Sản phẩm được nghệ sĩ hài Vượng “râu” (Nguyễn Công Vượng) cùng êkíp đầu tư khá kỳ công, không chỉ mang đến những nét mới mà còn có những chiêu “độc” nhằm tránh tình trạng lậu. Đĩa hài quy tụ đông đảo các nghệ sĩ hài như: Thúy Nga, Minh Vượng, Quốc Khánh, Minh Nhí, Quốc Anh, Vượng râu, Hán Văn Tình… và đặc biệt là sự góp mặt của nữ hoàng dance sport Khánh Thi.

Chuyện hậu trường các sao hài Tết - 3

Vượng râu và Khánh Thi

Chuyện hậu trường hài Vượng “râu”

Đĩa hài Tết năm nay của Vượng “râu” hội tụ khá nhiều nét độc đáo, với sự đầu tư kỹ lưỡng thể hiện từ việc mời được khá nhiều gương mặt “độc” và sang tận Trung Quốc quay được những bối cảnh đẹp. Nói chuyện hau truong hai tet 2013 Vượng “râu” cho biết, để mời được Thúy Nga khi cô đang có mang 4 tháng là cả một sự “kỳ công”.

Ngay cả nghệ sĩ hài Minh Nhí cũng lâu lâu mới xuất hiện. Hai phần ba cảnh quay ở Hồng Kông, Thượng Hải, Thẩm Quyến, Quảng Châu. Để có cảnh quay trên máy bay quốc tế là rất khó. Điều này chứng tỏ “bản lĩnh” của Vượng “râu” – người tiên phong ra nước ngoài quay phim hài Tết. Tất nhiên là Vượng có thể ngồi một chỗ dựng cảnh để quay, song anh quyết “dấn thân” làm hàng “độc”, và để làm mới mình.

Chuyện hậu trường các sao hài Tết - 4

NSƯT Minh Vượng giả trai trong Bí chấm mật

Khánh Thi đóng phim “nhập đồng” hơn cả Vượng “râu”

Nói về hau truong hai tet 2013, Khánh Thi kể, một ngày đẹp trời bỗng nhận được điện thoại của Vượng “râu” mời đóng phim hài. Khánh Thi sửng sốt vì mình chỉ biết nhảy và hát, xưa nay chưa từng đóng phim, lại là phim hài thì không biết sẽ thế nào. Ai ngờ, khi hô diễn là Khánh Thi nhập vai diễn của mình rất đạt. Vượng “râu” hài hước kể, mời Khánh Thi đóng chung lúc nào nhịp tim của anh cũng tăng hơn mức bình thường, đến nỗi đêm ở khách sạn không ngủ được, vì chỉ có mỗi 10 ngày bên đó đi với 10 người trong đoàn, nhỡ không đóng được thì lấy ai đóng thế? Không ngờ khi quay, Khánh Thi đóng vai còn nhập đồng hơn cả Vượng “râu”, và y rằng phim rất tốt.

Nghệ sĩ hài Minh Vượng là người rất khó tính, suốt 8 năm nay chị không tham gia đóng đĩa hài Tết, nhưng lần này chị phá lệ bởi thấy nhà sản xuất rất nghiêm túc, yêu nghề và có cái tâm của người nghệ sĩ hơn. Hơn nữa tác phẩm mang tính nghệ thuật, khiến chị hào hứng và đó là điều thúc đẩy Minh Vượng đến với Vượng “râu”, mang đến tiếng cười cho từng nhà. Trong phim có khá nhiều yếu tố bất ngờ, trước tên là khán giả sẽ khó nhận ra Minh Vượng. Chị đã đổi giới tính, đeo bộ râu quai nón, thành một người đàn ông bệ vệ nhờ tài nghệ hóa trang trong màn đánh ghen bằng súng… phun nước.

Chuyện hậu trường các sao hài Tết - 5

Vân Dung và Công Lý trong Siêu nịnh

Chuyến đi để lại rất nhiều kỷ niệm vui. Chuyện nghệ sĩ ra nước ngoài biểu diễn gặp “thảm họa” khi không liên lạc được với nhau là chuyện “cơm bữa”. Về hau truong hai tet 2013 Khánh Thi kể, khi xuống sân bay Quảng Châu, đoàn có 7 người, nhưng bên đó không có taxi 7 chỗ, nên đoàn chia ra làm 2 taxi và hiện nhau ở khách sạn Bạch Mã. Oái oăm là 7 người chỉ mua 1 sim để liên lạc. Có mỗi anh phiên dịch thì xe lại lao vút đi trước. Còn xe trở Khánh Thi, Vượng “râu” đi sau lại không biết đường.

Chuyện hậu trường các sao hài Tết - 6

Hồng Vân và Thái Hòa trong Kẻ cắp gặp bà già

Đi được một đoạn, lái xe hỏi “Có phải xuống chợ Bạch Mã không?”, nhưng khách không biết tiếng thì trả lời sao được, chỉ biết ra hiệu lắc đầu. Định gọi điện thoại cho phiên dịch để nói chuyện với lái xe thì không có sim. Loanh quanh mãi, láy xe “đẩy” họ xuống cái chợ tối thui, đã 10 giờ đêm, tất cả đều đóng cửa. Người dân địa phương ngỡ mấy nghệ sĩ là người cơ nhỡ, nói tiếng Anh không ai hiểu. Định gọi taxi khác để đi tìm khách sạn thì may quá thấy ai phiên dịch đi bộ tìm họ khắp chợ. Đúng là kinh nghiệm xương máu là tới quốc gia nào là phải mua sim ngay để liên lạc, không có… trời mới tìm được khi không biết tiếng sở tại.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Nghe các nghệ sĩ kể chuyện hậu trường hài tết 2013

Leave a Comment